Chiêm ngưỡng tòa lâu đài Prague ấn tượng của Séc

19:42

 Một trong những biểu tượng quan trọng nhất của truyền thống Séc là lâu đài Prague hay còn được biết đến với tên gọi lâu đài Praha. Nó được thành lập vào khoảng năm 870 bởi Hoàng tử Borijov của Vương triều Premyslid. Lâu đài độc đáo này cũng được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới với tư cách là quần thể lâu đài lớn nhất trên toàn toàn cầu. Ngày nay, lâu đài là một trong những điểm du lịch nổi tiêng nhất của Séc. Mỗi năm có hơn một triệu người đến thăm lâu đài hàng trăm năm tuổi này. Mua ve may bay di Sec đến với tại đây để có chuyến tham quan hấp dẫn cùng với các trải nghiệm độc đáo

Lịch sử và các tòa lâu đài Prague

Trước chuyến đi chuyến du lịch lâu đài Prague, việc tìm hiểu các thông tin gọn gàng về lịch sử lâu đời của nó sẽ rất hữu dụng cho du khách. Lâu đài này không chỉ là một tòa nhà đẩy đà, nó có 9 tòa nhà và cấu trúc lịch sử khác nhau: Cung điện Hoàng gia cũ, Nhà thờ St. Vitus, Vương cung thánh đường St. George, Golden Lane, Câu chuyện về lâu đài Prague, Kho bạc của Nhà thờ St. Vitus, Phòng trưng bày hình ảnh tại lâu đài, Tháp Great South của Nhà thờ và Cung điện Rosenberg. Bức tường thành đầu tiên của lâu đài là của Nhà thờ Đức mẹ Đồng trinh Mary nơi được xây dựng vào năm 870.

dĩ nhiên thật không may đó là những lâu đài này đã trải qua vài thảm họa như hỏa hoạn, những cuộc nổi dậy và cướp bóc. Sau Thế chiến thứ nhất lâu đài Praha trở thành nơi đóng quân của Cộng hòa Tiệp Khắc mới. Trong cuộc xâm lược của Đức Quốc xã tại Thế chiến thứ hai, lâu đài lại được sử dụng làm trụ sở của người bảo vệ Bohemia và Moravia. Sau khi Tiệp Khắc được giải phóng và cuộc đảo chính năm 1948, lâu đài này một lần nữa trở thành trung tâm của chính phủ mới: cộng sản Czechoslovaks.

Mua vé máy bay đi Praha để có du lịch cùng với nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo

Cung điện hoàng gia cũ

Và khách du lịch nên khởi đầu cho chuyến du lịch lâu đài Praha bằng cách khám phá tòa nhà đầu tiên của nó: Cung điện Hoàng gia Cũ ngày nay không thể được nhìn thấy toàn thể mà chỉ còn lại những di tích. Cung điện Hoàng gia cổ được thành lập bằng cách sử dụng hầu hết các vật liệu bằng gỗ vào khoảng thế kỷ 9 hoặc 10 và tồn tại cho đến thế kỷ 12. Sau đó một cung điện Romanesque bằng đá mới được xây dựng ngay bên cạnh là của hoàng tử Sobeslav.

Nhà thờ St. Vitus

Ngôi đền lớn và quan trọng nhất của Prague chính là nhà thờ St. Vitus. Nhà thờ Thánh Vitus có một phần thực sự cần thiết trong lịch sử của Séc. Bởi vì lễ đăng quang của các vị vua và cung phi của Séc đều diễn ra ở những nơi thần bí này.

Đặt mua vé máy bay đi Karlovy Vary đến với thành phố này để có cơ hội tìm hiểu nhiều điều khác lạ

Nhà thờ thánh George

Nhà thờ lâu đời thứ hai trong tổng thể thành phố Prague chính là Vương cung thánh đường Thánh George. Một phần rất nhỏ của Vương cung thánh đường Thánh George đã được bảo tồn cho đến ngày nay. Những bộ phận được bảo tồn đó được tìm thấy vào khoảng năm 920 bởi hoàng tử Vratislav. Trong du lịch lâu đài Prague, hành khách có thể nhìn thấy các lăng mộ của triều đại Premyslid cầm quyền ở gian giữa chính.

Ngõ vàng - Golden Lane

Con phố này ban đầu chính là nhà của những người hầu, thợ kim hoàn, thiện xạ và những người bảo vệ lâu đài Prague. Khách du lịch sẽ thấy được những ngôi nhà nhỏ cạnh nhau khi các bạn đến Golden Lane. Những ngôi nhà nhỏ nhắn đó đã bị chiếm đóng cho đến Thế chiến II. Bên cạnh đó, tại Nhà 22, nhà văn Franz Kafka đã sống từ năm 1916 đến năm 1917 khi đến đây.

Mua vé máy bay đi Mỹ Vietnam Airline đến với khi đến đây để có chuyến du lịch với nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo

Tháp Great South của nhà thờ lớn

Nếu như hành khách muốn được ngắm nhìn Praha từ một vị trí độc đáo, các bạn nên dành chút thời gian của mình để ghé thăm tháp Great South của Nhà thờ. Khách du lịch cần phải leo khoảng 300 bậc thang và 100 mét để lên đến đỉnh của nhà thờ. Tháp được thành lập vào khoảng thế kỷ 14 nên rất lâu đời. Một phòng trưng bày và một mái vòm vào thế kỷ 16 và được thay thế bằng một mái vòm mới vào thế kỷ 18. Phần này của chuyến tham quan đến lâu đài Prague, khách du lịch cũng sẽ thấy chiếc chuông lớn nhất ở Séc nặng khoảng 15 tấn, tên của là Zikmund!

Cung điện Rosenberg

Giữa năm 1545 và 1574 gia đình Rosenberg đã thành lập một cung điện cho riêng mình theo đẳng cấp phục hưng. Sau đó, Cung điện Rosenberg biến thành tài sản của hoàng đế Rudolf II vào năm 1600. Cho đến thế kỷ 18, cung điện Rosenberg vẫn giữ nguyên phong cách thuở đầu của nó. Nhưng sau đó, được xây dựng lại hoàn toàn để trở thành nhà của Học viện Quý tộc.

Mua giá vé máy bay tết ngay từ hôm nay để có chuyến tham quan cùng các trải nghiệm độc đáo

lưu ý khi du lịch lâu đài Prague

Lâu đài Prague nằm tại trung tâm của TP. Ngoài ra, naknằm ở trung tâm của thành phố. Bên cạnh đó, rất đơn giản để đi đến đây gần như bất kỳ nơi nào từ thành phố. Bởi vì có vài ga tàu điện ngầm và xe điện rất gần đó. Hầu hết hành khách sử dụng xe điện số 22 và xuống tại Pražský hrad. Du khách có thể tìm thấy danh sách các điểm dừng bao gồm: Královský letohrádek (Trạm xe điện), Pražský hrad (Trạm xe điện), Pohořelec (Trạm xe điện), Malostranská (Ga tàu điện ngầm), Hradčanská (Ga tàu điện ngầm).

Giờ và vé tham quan lâu đài Prague: Có hai thời gian không giống nhau để tham quan lâu đài: mùa hè (1 tháng 4 đến 31 tháng 10) và mùa đông (từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3). Dường như, mỗi tòa nhà / công trình có lịch trình thăm quan riêng mà các bạn có thể xem từ bảng thông báo. Tham khảo giá vé vietnam airline và mua vé rẻ đến với tại đây để có du lịch thu hút và quyến rũ.

Chia Sẻ Bài Viết

Chủ Đề Liên Quan

Latest
Previous
Next Post »