Luu y ba bau khi di may bay

02:11
Vì nhiều lí do khác nhau, nhiều phụ nữ khi đang mang thai có nhu cầu di chuyển bằng máy bay. Và vì lý do an toàn, các hãng hàng không cũng đưa ra các quy định cần thiết quan trọng cho đối tượng khách hàng là phụ nữ mang thai. Vì vậy, để đảm bảo một hành trình bay thuận lợi cho mẹ và bé, các bạn cần có những lưu ý cho bà bầu khi đi máy bay.

Dưới đây là những điều bạn nên biết khi cần di chuyển với phương tiện hàng không khi đang mang thai:
  • Chỉ đi máy bay đến tuần thứ 36
Những lưu ý cho bà bầu khi đi máy bay
Với các chị em khi mang bầu có thể đi máy bay cho đến tuần thứ 35 và 36 trong quá trình mang thai kể cả các chuyến bay đường dài. Riêng đối với những tuần cuối thai kỳ, bạn không nên đi xa hay di chuyển bằng ô tô, máy bay. Và bạn cũng nên nhớ rằng, mình cần phải kiểm tra chắc chắn trước khi đặt vé vì những thay đổi về độ ẩm, áp lực, nhịp tim trong khoang máy rất dễ dẫn đến tăng huyết áp, khó thở cho bà bầu.
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ
Những lưu ý cho bà bầu khi đi máy bay
Trong trường hợp cần thiết, bắt buộc phải đi máy bay, bạn nên cân nhắc tình trạng sức khỏe và tìm đến sự tư vấn của bác sỹ. Tìm hiểu về vấn đề chăm sóc sức khỏe bà bầu cần chuẩn bị những gì khi du lịch bằng hàng không. Do không khí trên cao loãng nên có thể dẫn tới co thắt tử cung, nên thông thường bác sỹ hay cho phụ nữ mang thai uống thuốc chống co bóp tử cung để phòng sinh non trên máy bay.
  • Thông báo việc mình đang mang thai
Những lưu ý cho bà bầu khi đi máy bay
Việc thông báo rằng mình đang mang thai khi mua vé và lên máy bay là vô cùng cần thiết. Nhờ đó, bạn có thể yêu cầu hãng cung cấp xe lăn hoặc dùng một xe trong sân bay để đưa tới tận máy bay. Bên cạnh đó, tiếp viên sẽ có thể lựa chọn cho chị em một chỗ ngồi tốt nhất và nhận được sự trợ giúp, quan tâm đặc biệt khi cần thiết. Bạn cũng có thể chọn chỗ ngồi gần nhà vệ sinh để tiện đường đi hay ngồi bên vách ngăn để có thêm chỗ để chân, không gian cá nhân.
  • Mang theo những vật dụng cần thiết
Những lưu ý cho bà bầu khi đi máy bay
Đối với những chuyến bay dài, bạn nên mang theo một gói cổ, gói nhiệt, chai nước rỗng và đồ ăn nhẹ để dùng trong suốt hành trình bay. Quan trọng, để tránh mất nước khi du lịch bằng máy bay, bạn nên uống thật nhiều nước trong và sau chuyến bay. Và bánh, đồ ăn nhẹ sẽ là thứ có thể giúp bạn dập tắt cảm giác buồn nôn khi ngồi trên máy bay.
  • Vận động nhẹ
Những lưu ý cho bà bầu khi đi máy bay
Để cho khí huyết lưu thông, giảm sưng phù ở nhiều bộ phận trên cơ thể, bạn nên thực hiện các bài tập nhỏ trong suốt chuyến bay để không cảm thấy khó chịu và mệt.
Với những lưu ý trên, hi vọng bạn đã phần nào yên tâm và bớt lo lắng hơn cho hành trình của mình khi đang mang thai. Và giờ thì hãy gọi cho chúng tôi theo Đại lý Cebu Pacific để sở hữu những tấm vé máy bay có giá cực kì ưu đãi cho hành trình an toàn của mình thôi nào!

Chia Sẻ Bài Viết

Chủ Đề Liên Quan

Previous
Next Post »