13 cây cầu đẹp như cổ tích đáng chiêm ngưỡng khắp thế giới

01:05
Những cây cầu với thiết kế tuyệt đẹp - trong đó có Chùa Cầu ở Hội An - trở thành biểu tượng của các thành phố, được ví như đi ra từ truyện cổ tích.


Bridge To Nowhere (Vườn quốc gia Whanganui, New Zealand):
 Cây cầu với thiết kế ấn tượng nằm lọt thỏm giữa khu vườn quốc gia Whaganui, nhưng lại không có đường dẫn lên cầu. Được xây dựng vào năm 1936, sau đó bỏ hoang, Bridge To Nowhere hiện trở thành địa điểm hút khách du lịch. (Ảnh: Doc.govt).
Tower Bridge (London, Anh)
Tower Bridge (London, Anh):
 Nối 2 bờ sông Thames, cây cầu là một biểu tượng của thành phố London và viên ngọc quý về kiến trúc. Đoạn thân cầu giữa 2 tòa tháp có thể được nâng lên để tàu thuyền lớn qua lại. (Ảnh: Traveldigg).
Cầu Charles (Prague, Cộng hòa Czech)
Cầu Charles (Prague, Cộng hòa Czech):
 Được xây dựng theo kiến trúc Gothic, cầu Charles là một điểm tham quan nổi tiếng của Prague nhờ sở hữu khung cảnh cực kỳ ấn tượng. (Ảnh: Travelchannel).
Cầu Chain (Budapest, Hungary)
Cầu Chain (Budapest, Hungary):
 Nhìn chung, Budapest là một điểm du lịch thú vị. Nhưng thành phố này sẽ không quyến rũ như thế nếu thiếu cầu Chain. Đây là một trong những điểm tuyệt nhất ở Budapest để đi dạo về đêm. (Ảnh: Luís Henrique Boucault/Flickr).
Cầu Kintai (Iwakuni, Nhật Bản)
Cầu Kintai (Iwakuni, Nhật Bản):
 Cây cầu Kintai là một công trình có thiết kế độc đáo, với thân cầu cong uốn lượn bằng gỗ. Kintai nằm ở dưới chân núi Yokohama, một trong những thắng cảnh đẹp ở xứ sở mặt trời mọc. (Ảnh: Japantimes).
Cầu Maddalena (Italy)
Cầu Maddalena (Italy):
 Còn được gọi là cây cầu của Mary Magdalene, được xây dựng vào thế kỷ 11, nơi đây là cảm hứng của nhiều nghệ sĩ, nhà văn khi xuất hiện trong hàng loạt tác phẩm văn học, một trong những di tích có giá trị nhất ở Italy. Ảnh: Feel-planet.
Chùa Cầu (Hội An, Việt Nam)
Chùa Cầu (Hội An, Việt Nam):
 Một cây cầu nhỏ nhưng để lại ấn tượng mạnh với nhiều du khách. Chùa Cầu được xây dựng vào thế kỷ 16, hiện vẫn còn tương đối nguyên vẹn. Thân cầu được thiết kế mái che mưa, một bên đầu cầu có ngôi chùa nhỏ. (Ảnh: Asiatrips).
Cầu Rakotzbrücke (Kromlau, Đức)
Cầu Rakotzbrücke (Kromlau, Đức):
 Được xây dựng vào năm 1860, cầu Rakotzbrücke có thiết kế nửa vòng tròn độc đáo. Vào những ngày trời nắng đẹp và nước trong, hình ảnh phản chiếu dưới nước khiến cây cầu trở nên đầy mê hoặc. (Ảnh: 1photo1day).
Cầu Chengyang (Quảng Tây, Trung Quốc)
Cầu Chengyang (Quảng Tây, Trung Quốc):
 Không chỉ là một cây cầu, Chengyang là cầu nối giữa 2 ngôi làng nhỏ, nơi trú mưa, đặt các gian bán hàng của người dân tại đây. Được làm bằng gỗ nhưng hoàn toàn không dùng đinh tán, cây cầu đứng vững chắc nhờ các khớp nối. (Ảnh: Thousandwonders).
Stari Most (Bosnia & Herzegovina)
Stari Most (Bosnia & Herzegovina):
 Còn gọi là cầu Cũ, đây là một trong những điểm tham quan phổ biến nhất tại Bosnia & Herzegovina. Được xây dựng vào thế kỷ 16, cây cầu này không chỉ đẹp mà còn có bề dày lịch sử lâu đời. (Ảnh: Vivaboo).
Cầu Sospiri (Venice, Italia)
Cầu Sospiri (Venice, Italia):
 Nơi này thường được biết đến với tên khác là cầu Than Thở. Theo lời kể, cây cầu này là khung cảnh cuối cùng ở thành phố Venice mà các phạm nhân bị kết án có thể nhìn thấy, trước khi bị nhốt vào ngục tối ở một nhà tù gần đó. (Ảnh: Portalglobus).
Cầu Mặt trăng (Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc)
Cầu Mặt trăng (Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc):
 Nằm trong công viên Dahu ở Đài Bắc, cầu Mặt trăng có vẻ đẹp mê hoặc về đêm, nhất là vào những đêm trăng sáng. (Ảnh: Worldfortravel).
Cầu Cornish-Windsor (Vermont, Mỹ)
Cầu Cornish-Windsor (Vermont, Mỹ):
 Một cây cầu với cấu trúc thú vị, kết nối giữa 2 thị trấn. Nhìn từ xa, cầu Cornish-Windsor trong như một nhà kho khổng lồ nổi trên mặt sông Connecticut. (Ảnh: Cdn).

Chia Sẻ Bài Viết

Chủ Đề Liên Quan

Previous
Next Post »